Báo cáo mới về sức khỏe ngành nuôi trồng thủy sản cận Sahara

Mới đây, tổ chức tư vấn nuôi trồng thủy sản châu Phi Cassammak Aquaculture và tổ chức phi lợi nhuận toàn cầu ThinkAqua đã xuất bản một báo cáo mới về sức khỏe ngành nuôi trồng thủy sản châu Phi cận Sahara và đưa ra một số khuyến nghị để phát triển ngành hàng này.

Ông William Leschen, Giám đốc điều hành của Casammak Aquaculture và ông Anton Immink, Giám đốc điều hành của ThinkAqua, cùng với sự hỗ trợ của Tổ chức Nông Lương Liên hợp quốc (FAO), đã xuất bản một báo cáo dựa trên một cuộc khảo sát trực tuyến truy cập mở với các cá nhân và tổ chức từ bốn nhóm liên quan: khu vực tư nhân, chính phủ, nghiên cứu đào tạo giáo dục và các tổ chức phi chính phủ.

Tuy nhiên, trọng tâm chính của cuộc khảo sát là hiểu rõ hơn về các hoạt động và nhu cầu của khu vực tư nhân nhằm hỗ trợ tốt hơn cho khu vực thương mại đang phát triển trên khắp lục địa.

Với việc thương mại hóa nuôi trồng thủy sản ngày càng tăng trên khắp châu Phi cận Sahara, đặc biệt là ở các quốc gia như Nigeria, Ghana, Uganda, Kenya và Zambia, nhu cầu nâng cao hiểu biết về quản lý sức khỏe động vật thủy sản, an toàn sinh học và kiểm soát dịch bệnh ở các trang trại nuôi cá và tôm ngày càng tăng.

thu-hoach-ca-ro-phi-can-Sahara-TFS

Thu hoạch cá rô phi khu vực cận Sahara. Ảnh: TFS

Theo báo cáo, tại Ai Cập và Ghana, đã có những tác động bất lợi và chi phí của dịch bệnh ảnh hưởng lên ngành nuôi trồng thủy sản có vây thương mại và chuỗi giá trị rộng lớn hơn, đồng thời cũng có lịch sử virus bệnh tôm thương phẩm ở Mozambique và Madagascar gây thiệt hại kinh tế đáng kể.

Báo cáo này dựa trên tiếng nói và quan điểm của một loạt các bên liên quan chính, đưa ra một số phát hiện có thể hỗ trợ các cá nhân và tổ chức trong khu vực tư nhân và trong các lĩnh vực chính phủ, nghiên cứu và tổ chức phi chính phủ để cải thiện và phát triển cơ sở hạ tầng cần thiết nhằm ngăn ngừa hoặc giảm đáng kể tác động và rủi ro từ dịch bệnh động vật thủy sản tại khu vực châu Phi cận Sahara trong tương lai.

Theo ông Leschen và ông Immink, báo cáo này là cuộc khảo sát trực tuyến truy cập mở đầu tiên nhằm tìm hiểu và ghi lại quan điểm của các bên liên quan khác nhau thuộc khu vực tư nhân trong nuôi trồng thủy sản châu Phi cận Sahara, những người có công việc thường xuyên liên quan và bị ảnh hưởng bởi sức khỏe động vật thủy sản.

Linh Linh

Theo TFS

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận