Bước Chuyển Mình Mạnh Mẽ của Mebi Group: Thâm Nhập Thị Trường Tôm Giống Việt Nam

Mebi Group Chính Thức Tham Gia Ngành Tôm Giống Việt Nam Với Sự Tiếp Nhận Công ty Cổ phần Thủy sản Dương Hùng Miền Trung

duong-hung-142229_801-101547

Công ty Cổ phần Thủy sản Dương Hùng Miền Trung.

Dương Hùng Miền Trung là một trong những công ty hàng đầu tại Việt Nam về sản xuất tôm giống với hệ thống đầu tư bài bản. Việc Mebi Group tiếp nhận công ty này đánh dấu một bước ngoặt đáng kể, mở ra cơ hội phát triển mới cho ngành sản xuất và kinh doanh tôm giống. Với sự kiện này, Mebi Group không chỉ mở rộng hệ sinh thái của mình mà còn tạo dựng một mô hình sản xuất bao gồm: con tôm giống, thuốc thú y – thủy sản, dinh dưỡng, sản phẩm bổ trợ và hệ thống xử lý môi trường hàng đầu.

Ông Huỳnh Công Tuấn, Chủ tịch Mebi Group, chia sẻ:Dương Hùng Miền Trung hội tụ tất cả các tiêu chí mà Mebi Group hướng tới, từ công nghệ tiên tiến đến giải pháp xanh bền vững, khép kín và tuần hoàn.

Đây là cơ hội vàng để Mebi Group mở rộng thị trường, xây dựng chuỗi giá trị sản phẩm cao cấp, nhằm tới xuất khẩu ra thị trường quốc tế. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành sản xuất thuốc thú y thủy sản, Mebi Group đã phát triển nhiều giải pháp chăn nuôi đáng tin cậy cho các loại gia súc, gia cầm và thủy sản.

duong-hung-2-142655_392-101547

Sản xuất tôm giống ở Công ty Cổ phần Thủy sản Dương Hùng Miền Trung.

Công ty Cổ phần Thủy sản Dương Hùng Miền Trung sở hữu một trang trại nuôi tôm giống gần 10 hecta tại Khu Công nghiệp công nghệ cao xã Bình Nam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam. Khu vực này có các điều kiện thiên nhiên thuận lợi với nước biển trong sạch và độ mặn ổn định, được tỉnh Quy Hoạch để phát triển nuôi tôm công nghệ cao.

Trang trại tôm giống hiện có 3 hệ thống nhà bố mẹ, công suất 1.800 cặp bố mẹ/năm, cùng với 3 khu vực sản xuất tôm post và nhiều hệ thống thực nghiệm, nuôi cấy tảo gốc, sản xuất Artemia và các khu phụ trợ khác. Công ty đã bắt đầu xuất khẩu tôm giống trong năm 2023, đánh dấu một bước tiến lớn trong việc khẳng định chất lượng sản phẩm tôm giống của Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Sau khi hoàn thành việc ký kết, Mebi Group đã nhập khẩu tôm bố mẹ từ Floride (Mỹ) để sản xuất và đặt mục tiêu cung cấp tôm giống chất lượng cao cho thị trường. Dự kiến, vào giữa tháng 6 năm nay, lứa tôm post đầu tiên sẽ được tung ra thị trường. Các hoạt động tái cơ cấu và điều chỉnh sẽ tiếp tục được thực hiện trong 6 tháng tới để Dương Hùng Miền Trung hoạt động ổn định và xây dựng thương hiệu tôm giống Mebi One, nhận được sự đánh giá cao về chất lượng và hiệu quả nuôi trồng từ người nuôi.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận