Cập Nhật Quy Định Mới Về Đăng Ký Nuôi Trồng Thủy Sản Lồng Bè

Áp dụng từ ngày 19 tháng 5 năm 2024, Nghị định số 37/2024/NĐ-CP đã được ban hành nhằm sửa đổi và bổ sung một số điều của Nghị định số 26/2019/NĐ-CP về các quy định chi tiết thực thi Luật Thủy sản, bao gồm cả nội dung liên quan đến đăng ký nuôi trồng thủy sản các hình thức như lồng bè và các loại hình thủy sản chủ lực khác.

Theo đó, quy định mới nhất về thủ tục đăng ký nuôi trồng thủy sản đã được thiết lập cụ thể như sau:

– Cơ quan quản lý nhà nước về thủy sản cấp tỉnh chịu trách nhiệm cấp Giấy xác nhận đăng ký nuôi trồng thủy sản, đặc biệt đối với các hình thức nuôi trồng thủy sản như lồng bè.

– Các hình thức nuôi trồng thủy sản bắt buộc phải đăng ký gồm có nuôi trồng thủy sản trong lồng, trên các giàn treo, đảo lộng tại khu vực bãi triều, và khu vực biển, sông, hồ hoặc đầm phá tự nhiên khác.

– Hồ sơ để đăng ký bao gồm: (1) Đơn theo mẫu do Nghị định này quy định; (2) Bản vẽ mặt bằng cho thấy vị trí của ao, lồng nuôi được chính chủ thẩm định, xác nhận.

– Việc đăng ký lại cần các tài liệu sau: (1) Đơn đăng ký lại; (2) Bản chính của Giấy xác nhận đã được cấp hoặc một minh chứng tương đương khác; (3) Bản vẽ mặt bằng cập nhật nếu có thay đổi về quy mô sản xuất hoặc thay đổi chủ cơ sở.

nuoi-thuy-san-long-be

Hình ảnh minh hoạ nuôi trồng thủy sản lồng bè tại Kon Tum

– Quá trình đăng ký gồm: (1) Gửi hồ sơ tới cơ quan thẩm quyền; (2) Cơ quan này sẽ xem xét hồ sơ trong vòng 7 ngày làm việc, dựa trên các quy hoạch và kế hoạch phát triển khu vực được phê duyệt, để ra quyết định cấp Giấy xác nhận hoặc từ chối với lý do cụ thể.

Ngọc Anh

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận