Cua Na Uy xâm chiếm thị trường Việt Nam

Những con cua nâu Nauy siêu gạch với giá bán phải chăng, đang được người tiêu dùng tại Việt Nam nhiệt tình săn đón.

cua-na-uy_1703558813
Cua Na Uy. Ảnh: afamily.vn

Nguồn gốc cua nâu  

Cua nâu Na Uy là một loại hải sản nhập khẩu từ Na Uy, được đánh bắt ở vùng biển Đông Bắc Đại Tây Dương. Đây là loại cua có kích thước lớn, thịt chắc, thơm ngon, được nhiều người Việt Nam ưa chuộng. 

Trong những năm gần đây, cua nâu Na Uy đang ngày càng trở nên phổ biến tại thị trường Việt Nam. Nguyên nhân chính là do giá thành của loại cua này khá rẻ, chỉ dao động từ 280.000 – 350.000 đồng/kg đối với cua đông lạnh.  

So với các loại cua nhập khẩu khác như cua hoàng đế, cua Alaska, cua nâu Na Uy có giá thành thấp hơn nhiều, phù hợp với túi tiền của nhiều người tiêu dùng Việt Nam. 

Lý do thực khách Việt Nam yêu thích cua Na Uy 

Cua nâu Na Uy có nhiều ưu điểm khiến nó trở nên phổ biến tại thị trường Việt Nam. Một trong những ưu điểm nổi bật nhất của cua nâu Na Uy là thịt cua chắc, thơm ngon, có vị ngọt tự nhiên. Thịt cua nâu Na Uy có màu trắng đục, khi ăn có vị ngọt, dai, không bị bở như một số loại cua khác. 

Gạch cua nâu Nauy cũng là một điểm cộng lớn của loại cua này. Gạch cua nâu Na Uy có màu đỏ gạch đẹp mắt, nhiều, béo ngậy. Gạch cua có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon như gạch cua rang me, gạch cua sốt cà chua,… 

cua-na-uy-1_170355798015183827880918847853Cua được bày bán tại siêu thị. Ảnh: vietnamnet.vn

Cua nâu Nauy cũng có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn khác như luộc, hấp, rang muối, rang me, sốt cà chua,… Mỗi món ăn đều mang lại hương vị riêng, hấp dẫn. 

Chính những ưu điểm này đã khiến cua nâu Na Uy ngày càng được ưa chuộng tại Việt Nam. Loại cua này đã trở thành một món ăn quen thuộc trong bữa cơm của nhiều gia đình Việt. 

Sự xâm chiếm thị trường của cua nâu Na Uy có tác động như thế nào đến thị trường hải sản Việt Nam? 

Sự xâm chiếm thị trường của cua nâu Na Uy đã mang lại nhiều lợi ích cho người tiêu dùng Việt Nam. Loại cua này có giá thành rẻ, thịt chắc, thơm ngon, phù hợp với khẩu vị của người Việt. Tuy nhiên, sự xâm chiếm thị trường của cua nâu Nauy cũng có một số tác động tiêu cực đến thị trường hải sản Việt Nam. 

cua-na-uy-2_170355810310343575336678151734Sự xâm chiếm thị trường của cua nâu Na Uy đã mang lại nhiều lợi ích cho người tiêu dùng Việt Nam. Ảnh: daohaisan

Một số ý kiến cho rằng, việc nhập khẩu cua nâu Na Uy với số lượng lớn có thể gây ảnh hưởng đến ngành nuôi trồng thủy sản của Việt Nam. Cua nâu Na Uy là một loại cua có giá thành rẻ, chất lượng tốt, do đó có thể cạnh tranh với các loại cua nuôi trồng của Việt Nam. Ngoài ra, cũng có một số ý kiến cho rằng, chất lượng nhập khẩu không được đảm bảo. Nhiều người tiêu dùng cho rằng, cua nâu Nauy đông lạnh thường không tươi ngon như cua tươi sống. 

Mặc dù vậy, cua nâu Na Uy vẫn đang là một trong những loại hải sản nhập khẩu được ưa chuộng nhất tại thị trường Việt Nam. Loại cua này có giá thành rẻ, thịt chắc, thơm ngon, phù hợp với khẩu vị của người Việt. 

Đăng ngày 26/12/2023
Hòa Thy
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận