Đảm bảo an toàn giao thông đường thủy nội địa cho ngư dân

BÌNH ĐỊNH Hơn 50 chủ tàu, thuyền trưởng ở TP.Quy Nhơn (Bình Định) được các ngành chức năng tuyên truyền về Luật giao thông đường thủy nội địa để tránh xảy ra tai nạn trên biển.

Ngư dân ký cam kết chấp hành các quy định về bảo đảm an toàn giao thông đường thủy nội địa khi ra vào hoạt động trên biển. Ảnh: Đ.T.

Sáng ngày 7/4, tại Cảng cá Quy Nhơn, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Quy Nhơn (Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định) phối hợp với Ban Quản lý Cảng cá Bình Định cùng Công an Giao thông đường thủy và nhiều đơn vị liên quan tổ chức tuyên truyền các quy định về đảm bảo an toàn giao thông đường thủy nội địa, cùng các văn bản quy định có liên quan cho các chủ phương tiện trên địa bàn phường Hải Cảng (TP Quy Nhơn).

anh-2-153306_649-1

Các đơn vi tặng áo phao và quà cho ngư dân. Ảnh: Đ.T.

Tại buổi tuyên truyền, hơn 50 chủ tàu, thuyền trưởng trên địa bàn phường Hải Cảng đã được báo cáo viên Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Quy Nhơn thông tin tuyên truyền về Luật Giao thông đường thủy nội địa, Nghị định số 139/2021/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý hoạt động của người và phương tiện trong khu vực biên giới biển của Việt Nam và các văn bản có liên quan; vận động các chủ phương tiện ký cam kết chấp hành các quy định về bảo đảm an toàn giao thông đường thủy nội địa; kiểm tra điều kiện hoạt động phương tiện, các chứng chỉ chuyên môn của người điều khiển phương tiện, trang thiết bị cứu sinh, cứu đắm, phòng cháy chữa cháy…

Dịp này, các đơn vị cũng đã tặng 200 chiếc áo phao cứu sinh cho ngư dân , cấp phát tờ rơi tuyên truyền và tổ chức ký cam kết chấp hành các quy định về bảo đảm an toàn giao thông đường thủy nội địa khi ra vào hoạt động trên biển.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận