Đề nghị cấp Chlorine cho Quảng Trị phòng chống dịch bệnh

UBND Quảng Trị cho biết, mới đây, Bộ NN&PTNT vừa đề nghị Thủ tướng Chính phủ xuất cấp 76 tấn hóa chất Chlorine 65% min từ nguồn dự trữ quốc gia cho tỉnh Quảng Trị phòng chống dịch bệnh thuỷ sản.

Được biết, do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, trong khoảng thời gian từ ngày 19/4/2023 đến ngày 30/5/2023, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị xuất hiện nhiều đợt nắng nóng gay gắt, có những thời điểm nhiệt độ lên đến 41 độ C – 42 độ C kèm theo mưa giông dẫn đến môi trường ao nuôi biến động đột ngột, sức đề kháng của tôm nuôi giảm sút nghiêm trọng, khiến 244,57 ha tôm nuôi bị bệnh và chết.

Trước tình hình trên, UBND tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo các cơ quan chức năng bố trí kinh phí mua sắm, cung cấp hóa chất hỗ trợ các hộ nuôi xử lý dịch bệnh, xử lý môi trường nuôi nhằm ngăn chặn và hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. Tính đến ngày 21/6/2023, tổng số lượng hóa chất của tỉnh hỗ trợ cho các hộ nuôi khoảng 10 tấn.

anh-nuoi-tom-anh-Nguyen-Trang

 Ảnh minh họa. Ảnh: Nguyễn Trang

Với diễn biến tình hình thời tiết nắng nóng kèm mưa giông tiếp tục xảy ra trên địa bàn tỉnh Quảng Trị như hiện nay, nguy cơ phát sinh và lây lan dịch bệnh tôm nuôi là rất lớn. Trong khi nguồn ngân sách của tỉnh hạn hẹp, không cung cấp đủ số lượng hóa chất hỗ trợ các hộ nuôi xử lý dịch bệnh, nên công tác phòng chống dịch bệnh thủy sản gặp khó khăn. Vì vậy, UBND tỉnh Quảng Trị đã thống kê, đề nghị Trung ương hỗ trợ 76 tấn hoá chất Chlorine để sát trùng, phòng chống dịch bệnh thủy sản.

Mộc Trà 

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận