Điểm Nổi Bật Của Ngành Thủy Sản Châu Âu Tại Hội Chợ Thủy Sản Toàn Cầu 2024

Hội chợ thủy sản quốc tế lần thứ 30 tại Barcelona đã trở thành điểm hội tụ của nhiều doanh nghiệp từ khắp châu Âu, phản ánh xu thế và đổi mới trong ngành thủy sản.

Với vị trí địa lý thuận lợi, các doanh nghiệp Đông Âu như Croatia, Đan Mạch, Estonia, Latvia và Ba Lan đã mang đến Barcelona sự đa dạng của sản phẩm thủy sản từ câu, nuôi biển đến chế biến sâu. Nổi bật trong số đó phải kể đến Croatia với sản phẩm cá ngừ vây xanh và cá hộp, Đan Mạch với các giải pháp chế biến tiên tiến, và Latvia với các sản phẩm cá hồi và cá chiên được gia công kỹ lưỡng.

hoi-cho-chau-au10837148918289653799

Croatia – Đa Dạng Sản Phẩm Cá Biển Và Nước Ngọt

Croatia không những là nhà sản xuất cá ngừ nổi tiếng mà còn phát triển mạnh mẽ trong việc nuôi trồng cá biển và cá nước ngọt. Sự đa dạng sản phẩm từ cá chẽm, cá tráp đến cá đù và cá cam Nhật Bản tại hội chợ này là minh chứng rõ ràng cho năng lực sản xuất và chế biến sâu trong ngành thủy sản của họ.

Doanh nghiệp Đan Mạch, dẫn đầu bởi Beritech A/S, đã giới thiệu các giải pháp chế biến hải sản tiết kiệm năng lượng với công nghệ mới chưa từng có nhắm tới thị trường châu Âu và toàn cầu. LSM Pumps cũng gây ấn tượng mạnh với hệ thống bơm nhu động tiết kiệm năng lượng, đồng thời giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Estonia và Latvia – Đa dạng hóa sản phẩm và tiếp thị mạnh mẽ

Estonia và Latvia đã chứng tỏ sức mạnh trong việc xuất khẩu các sản phẩm cá biển và nước ngọt đến các thị trường khắt khe nhờ tích cực đổi mới và đa dạng hóa sản phẩm. Estonia nổi tiếng với cá hồi và các sản phẩm từ cá trích, trong khi Latvia gây ấn tượng với cá hồi chế biến sẵn và các sản phẩm từ cá chiên, tạo hương vị độc đáo.

Ba Lan – Chất lượng và Đổi Mới Trong Sản Xuất và Xuất Khẩu

Ba Lan không chỉ nổi tiếng với sản phẩm cá hun khói và cá hồi nguyên liệu mà còn áp dụng công nghệ đóng gói tiên tiến nhằm duy trì chất lượng sản phẩm khi xuất khẩu. Doanh nghiệp tại Ba Lan đang tích cực tìm kiếm thị trường mới và phát triển chiến lược tiếp thị kỹ lưỡng, thể hiện qua sự tham gia của họ tại hội chợ.

Tuấn Minh

(Tổng hập)

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận