Định Hướng Phát Triển Kinh Tế Biển Và Nông Nghiệp Sinh Thái Ở Bắc Trung Bộ Và Duyên Hải Miền Trung

Theo quyết định từ Thủ tướng Chính phủ về quy hoạch phát triển mới, khu vực Bắc Trung Bộ và Duyên hải miền Trung Việt Nam sẽ tập trung vào việc phát triển kinh tế biển và nông nghiệp sinh thái, cùng với các biện pháp thích ứng với biến đổi khí hậu.

Theo đó, khu vực này sẽ có sự điều chỉnh trong cơ cấu ngành nông nghiệp và lâm nghiệp, hướng tới phát triển bền vững và hiệu quả cao. Sự phát triển của kinh tế tập thể và các hợp tác xã cũng sẽ được đẩy mạnh. Đồng thời, khu vực này sẽ tăng cường các hoạt động nuôi trồng thủy sản công nghiệp và bán công nghiệp, nhằm đảm bảo bảo vệ môi trường và thúc đẩy khoa học công nghệ vào sản xuất.

tau-ca-tro-ve8264196244787858683

Tàu cá trở về cảng sau chuyến đi xa. Ảnh: VGP

Ngoài ra, khu vực sẽ tiếp tục mở rộng việc khai thác và chế biến hải sản, đồng thời phát triển du lịch biển và các hoạt động kinh tế hàng hải khác. Mục tiêu là đưa kinh tế biển lên chiếm tới 50% GRDP của vùng, trở thành động lực chính trong việc phát triển kinh tế, bảo đảm an ninh quốc phòng cũng như bảo tồn đa dạng sinh học và hệ sinh thái biển.

Các tiểu vùng Nam Trung Bộ bao gồm các tỉnh như Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận và Bình Thuận, sẽ chú trọng phát triển các dịch vụ hỗ trợ đánh bắt xa bờ, xây dựng các cơ sở hạ tầng hậu cần như âu thuyền và cầu tàu lớn. Đây sẽ là những điểm nổi bật trong chiến lược phát triển khu vực này.

PV

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận