Doanh nhân Nguyễn Hoàng Anh tái đắc cử Chủ tịch Hiệp hội Tôm Bình Thuận

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hiệp hội Tôm Bình Thuận nhiệm kỳ 2023 – 2028 gồm 7 thành viên, doanh nhân Nguyễn Hoàng Anh tái đắc cử Chủ tịch Hiệp hội.

“Sáng tạo, đổi mới, liên kết, phát triển”

Ngày 1/8, Hiệp hội Tôm Bình Thuận tổ chức hội nghị lần thứ III, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hiệp hội Tôm Bình Thuận lần thứ III, nhiệm kỳ 2023 – 2028 gồm 7 thành viên. Trong đó doanh nhân Nguyễn Hoàng Anh, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Thủy sản Nam Miền Trung tái đắc cử Chủ tịch Hiệp hội Tôm Bình Thuận.

doanh-nhan-nguyen-hoang-anh-120515_607

Doanh nhân Nguyễn Hoàng Anh tái đắc cử Chủ tịch Hiệp Hội Tôm Bình Thuận nhiệm kỳ 2023 – 2028. Ảnh: KS.

Trong suốt hơn 12 năm hoạt động, Hiệp Hội Tôm Bình Thuận đã từng bước khẳng định vai trò vô cùng quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển bền vững của ngành tôm tại địa phương. Nhiệm kỳ qua, vai trò, vị trí của hiệp hội đã được tiếp tục khẳng định và phát huy, không chỉ đối với tỉnh mà còn đối với các cơ quan ban ngành trung ương, địa phương liên quan và cộng đồng doanh nghiệp trong ngành tôm.

Trong bối cảnh thách thức từ thiên tai và dịch bệnh kéo dài, hiệp hội đã nỗ lực thực hiện vai trò đại diện và cầu nối, nhất là trong việc hỗ trợ doanh nghiệp hội viên thích ứng an toàn với dịch bệnh, phục hồi sản xuất kinh doanh…

Trong nhiệm kỳ 2023 – 2028, Hiệp Hội Tôm Bình Thuận đặt mục tiêu trọng tâm trên tinh thần “sáng tạo, đổi mới, liên kết, phát triển” nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức và các thành viên, đơn vị trực thuộc.

Doanh nhân Nguyễn Hoàng Anh , Tổng Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Thủy sản Nam Miền Trung, Chủ tịch Hiệp hội Tôm Bình Thuận cho biết, Hiệp hội sẽ hoạt động theo hướng chuyên nghiệp, hiệu quả và thiết thực đối với hội viên. Cùng với đó là phát huy vai trò của tổ chức hiệp hội và đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân tỉnh Bình Thuận.

tom-giong-binh-thuan-duoc-ua-chuong-120518_883660755189402415029

Tôm Bình Thuận được người nuôi ưa chuộng. Ảnh: KS.

Hiệp hội quyết tâm thay đổi và thích ứng với tình hình mới, cũng như sẽ tăng cường các hoạt động đào tạo, hướng dẫn ứng dụng công nghệ 4.0, chuyển đổi số trong doanh nghiệp và hỗ trợ các doanh nghiệp hội viên phát triển bền vững.

“Hiệp Hội Tôm Bình Thuận sẽ tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp, nắm bắt các khó khăn mà doanh nghiệp đối mặt để kịp thời đề xuất giải pháp tháo gỡ, hỗ trợ có hiệu quả trong chương trình phục hồi kinh tế. Cùng với đó, tạo môi trường thuận lợi để các doanh nghiệp dễ dàng liên kết với nhau, tiếp cận và ứng dụng công nghệ mới, đặc biệt trong cuộc chuyển đổi số; kết nối với thị trường mới, chuyển dịch đầu tư và phát triển nguồn nhân lực hiệu quả”, doanh nhân Nguyễn Hoàng Anh nhấn mạnh và kêu gọi từng thành viên hiệp hội cần sáng tạo, đổi mới, liên kết và quyết tâm. Từ đó góp phần nâng cao vị thế của tôm Bình Thuận trên thị trường trong nước và quốc tế.

Giữ vững thương hiệu tôm giống Bình Thuận

Thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, ông Nguyễn Hồng Hải , Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những kết quả đạt được của Hiệp hội Tôm Bình Thuận, cộng đồng doanh nghiệp, những doanh nhân trong nhiệm kỳ qua.

ong-nguyen-hong-hai-120515_4642154315281039606756

Ông Nguyễn Hồng Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận. Ảnh: KS.

Ông Nguyễn Hồng Hải cũng tán thành với báo cáo của Ban Chấp hành Hiệp hội tại đại hội. Đồng thời ông mong muốn trong nhiệm kỳ 2023 – 2028, với tinh thần quyết tâm cao, ngành sản xuất tôm giống tỉnh Bình Thuận tiếp tục duy trì ổn định và phát triển bền vững theo hướng công nghệ cao, nâng cao hiệu quả và giữ vững uy tín thương hiệu tôm giống Bình Thuận.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đề nghị Hiệp hội Tôm Bình Thuận tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác phổ biến cho các hội viên những chính sách mới có liên quan tới sản xuất kinh doanh và định hướng thị trường của ngành tôm; cũng như phổ biến kỹ thuật nuôi, cách sản xuất, kinh doanh, quản lý hiệu quả. Thông qua các hội thảo để vừa kết nối các thành viên, chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ lẫn nhau.

co-so-san-xuat-tom-giong-120930_4934422723350075908424

Bình Thuận là thủ phủ sản xuất tôm giống của cả nước. Ảnh: KS.

Song song đó, thực hiện nghiêm túc các quy định pháp luật về sản xuất giống nhằm cung cấp cho người nuôi con giống có chất lượng tốt nhất. Trong đó lưu ý đến việc lựa chọn nguồn giống bố mẹ đảm bảo chất lượng để đưa vào sản xuất. Đồng thời, hiệp hội phải phản bác, kiến nghị chính quyền xử lý các trường hợp sản xuất tôm kém chất lượng hoặc giả bao bì nhãn mác làm mất uy tín, thương hiệu tôm Bình Thuận.

Ông Nguyễn Hồng Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cho biết, Bình Thuận có tiềm năng phát triển nghề sản xuất tôm giống, đặc biệt là huyện Tuy Phong, có thể sản xuất tôm giống quanh năm. Tôm giống Bình Thuận được đánh giá đạt chất lượng cao và có uy tín trên thị trường, sản phẩm tôm giống được quan tâm đầu tư phát triển mạnh cả về số lượng lẫn quy mô đầu tư. Đến nay, toàn tỉnh có trên 130 cơ sở sản xuất tôm giống, hàng năm sản xuất trên 25 tỷ post giống tôm thẻ chân trắng, tôm sú, cung cấp gần 30% nhu cầu tôm giống cho cả nước với chất lượng ổn định. Vì vậy, tôm giống luôn được tỉnh xác định là một trong những sản phẩm lợi thế, chủ lực của tỉnh Bình Thuận.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận