Giá Tôm Đỏ Tại Châu Âu Tăng Vọt: Hiệu Ứng Từ Argentina Và Ecuador

Thị trường tôm đỏ tại châu Âu, đặc biệt tại Tây Ban Nha, đang chứng kiến sự thiếu hụt nghiêm trọng, đẩy giá bán lên cao không tưởng. Điều này càng trở nên căng thẳng khi thông tin từ Argentina cho biết, quốc gia này đã chính thức đóng cửa vụ khai thác tôm ở Chubut từ ngày 18/3, cùng với sự gián đoạn nguồn cung từ Ecuador.

tom-1

Tôm đỏ Argentina chế biến sẵn. Ảnh: Shutterstock

Đầu quý II, ngay khi lễ Phục sinh cận kề, nhu cầu tiêu thụ tôm đỏ tại Tây Ban Nha và các nước châu Âu khác bắt đầu tăng vọt. Tuy nhiên, nguồn cung lại không hề đáp ứng kịp thời do tình trạng suy giảm bất ngờ từ Argentina. Đây là lần đầu tiên trong hơn một thập kỷ, thị trường này chứng kiến mức điều chỉnh giá đột biến thế này.

Tạp chí Undercurrentnews báo cáo rằng, nhiều nhà kinh doanh tại Tây Ban Nha đã phải giới hạn số lượng tôm đỏ bán ra vì lo ngại sự sụt giảm nguồn cung kéo dài cho đến mùa khai thác mới. Điều này khác biệt hoàn toàn so với các năm trước đây khi mà cung cấp dường như luôn dồi dào, đáp ứng nhanh chóng nhu cầu tiêu dùng của thị trường.

Trong khi đó, tại Ecuador, vốn là một trong những nhà cung cấp tôm lớn nhất thế giới, cũng đang gặp phải tình trạng tương tự. Sản lượng tôm giảm mạnh trong hai tháng đầu năm 2024, gây ra lỗ hổng lớn cho nguồn cung toàn cầu. Điều này đã khiến cho giá tôm tại thị trường địa phương và quốc tế cũng phải điều chỉnh tăng tương ứng.

Tuấn Minh (Theo Undercurrentnews)

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận