Hơn 100 ngư dân trẻ được tập huấn về khắc phục ‘thẻ vàng’ IUU

THỪA THIÊN – HUẾ Thanh niên địa bàn các xã, phường ven biển đã được phổ biến kiến thức cơ bản, thông tin về chống khai thác IUU, văn bản quy định của nhà nước liên quan đến IUU.

Thanh niên các xã ven biển được tuyên truyền về chống IUU. Ảnh: .

Sáng 30/6, Đoàn thanh niên các đơn vị: Sở NN-PTNT, Bộ đội Biên phòng tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, Bảo hiểm xã hội tỉnh Thừa Thiên – Huế phối hợp tổ chức chương trình tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (chống khai thác IUU ).

Tại đây, hơn 100 thanh niên là ngư dân thuộc địa bàn các xã, phường: Thuận An (thành phố Huế), Phú Thuận, Phú Hải, Phú Diên (huyện phú vang) đã được phổ biến các kiến thức cơ bản, thông tin về chống khai thác IUU, các văn bản quy định của nhà nước liên quan đến chống khai thác IUU.

Tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của lực lượng ngư dân là thanh niên trong việc chống đánh bắt thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định.

Nhiều nội dung liên quan đến chống khai thác IUU đã được chuyển tải đến thanh niên các xã ven biển. .

Thông qua chương trình nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của lực lượng thanh niên là ngư dân trong chống khai thác IUU; từ đó lan tỏa nhận thức trong bà con ngư dân, từng bước tiến tới chấm dứt tình trạng tàu cá và ngư dân vi phạm các quy định, đảm bảo hoạt động khai thác thủy sản đúng theo pháp luật Việt Nam và các quy định của luật pháp quốc tế, góp phần bảo vệ, bảo tồn và phát triển bền vững nguồn lợi thủy sản.

Cũng tại chương trình, các ngư dân đã được tuyên truyền về các chế độ an sinh và xã hội, chế độ chính sách bảo hiểm, bảo hiểm y tế hộ gia đình và được tặng thẻ bảo hiểm y tế đối thân nhân, con em ngư dân có hoàn cảnh khó khăn. 

img_20230630_092201-093940_205-1

Tặng thẻ bảo hiểm y tế cho thân nhân, con em ngư dân có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: .

100 lá cờ Tổ quốc cũng đã được tặng cho ngư dân để cắm trên các tàu cá trong những chuyến ra khơi.

Đây là món quà ý nghĩa, góp phần tiếp sức, động viên tinh thần cho bà con ngư dân vươn khơi bám biển, khai thác thủy hải sản, đồng thời góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận