Hy hữu: Đi mò cá, cá rô nhảy vào miệng, chui xuống họng, phải nhập viện cấp cứu

Trong lúc mò cá, vô tình mở miệng thì con cá rô bất ngờ nhảy lên chui tọt vào họng người đàn ông ở huyện Giồng Riềng (tỉnh Kiên Giang) khiến người này phải nhập viện cấp cứu.

ca-ro_1687334100
Con cá rô được bác sĩ gắp ra khỏi họng của người đàn ông. Ảnh: TTYT Giồng Riềng

Tối 20.6, thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Giồng Riềng (tỉnh Kiên Giang) cho biết, đơn vị vừa điều trị khỏi và cho xuất viện một trường hợp bệnh vô cùng hy hữu: Người đàn ông nhập viện cấp cứu trong tình trạng có dị vật là một con cá rô chui sâu vào phần hạ họng.

Cụ thể, bệnh nhân nam, sinh năm 1968 được người nhà đưa nhập viện vào chiều ngày 16.6 do nuốt phải một con cá rô khi đi mò cá.

Theo người nhà, lúc mò cá, bệnh nhân vô tình há miệng thì bất ngờ một con cá rô nhảy vào miệng rồi chui tọt xuống họng.

Người nhà đã tìm cách lấy ra nhưng không được nên đã dùng cây định đẩy con cá chui vào trong cho xuống bụng.

Tuy nhiên, con cá có mang và vây cứng móc vào phần họng nên không thể chui xuống mà còn khiến cho phần họng của bệnh nhân bị tổn thương nặng hơn, chảy máu nhiều.

Bác sĩ chuyên khoa 1 Nguyễn Hoàng Quý – Trưởng khoa Tai Mũi Họng (Trung tâm Y tế huyện Giồng Riềng), người trực tiếp điều trị ca bệnh trên – cho biết, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng có một con cá rô chui vào họng gây chảy máu nhiều, nhợn ói.

Tiếp nhận bệnh nhân, bác sĩ Nguyễn Hoàng Quý đã nhanh chóng xem xét tình hình dị vật, mức độ tổn thương và vị trí để có cách xử trí đúng.

Rất nhanh chóng, bác sĩ Quý đã giúp bệnh nhân gắp được con cá ra khỏi họng và nội soi theo dõi vết thương cho bệnh nhân.

“Do con cá đã làm tổn thương nhiều ở phần họng và lưỡi gây chảy nhiều máu, bệnh nhân đau đớn không nuốt được nên chúng tôi đã truyền dịch, chích thuốc giảm đau, cầm máu, để bệnh nhân phục hồi dần, sau đó mới có thể ăn nuốt thức ăn mềm”, bác sĩ Quý nói.

Sau hơn 3 ngày điều trị, bệnh nhân đã hồi phục và được xuất viện vào ngày 20.6. Sau xuất viện, bệnh nhân được cấp thuốc và dặn dò ăn thức ăn mềm, tránh thực phẩm nóng để vết thương mau chóng hồi phục.

Báo Lao Động
Đăng ngày 21/06/2023
Nguyên Anh
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận