Lũ quét làm thiệt hại gần 40 tấn cá tầm

Trận lũ quét xảy ra khiến trang trại nuôi cá tầm, cá hồi bị thiệt hại nặng. Số cá vớt vát được để mang bán không thấm vào đâu.

ca-tam-5_1686714996
Trang trại cá nước lạnh Đoàn Hương thiệt hại nặng do lũ phá bể nuôi cá. Ảnh: suckhoedoisong.vn

Ông Phạm Văn Định, Chủ tịch UBND xã Sơn Bình (huyện Tam Đường, Lai Châu) cho biết, khoảng 5h sáng 13/6, trận lũ quét xảy ra trên suối Nậm Dê thuộc Bản Chu Va 12 đã cuốn trôi gần 40 tấn cá tầm của trang trại cá nước lạnh Đoàn Hương. Ước tính thiệt hại của trang trại này lên tới 6-7 tỷ đồng.

Theo ông Định, trước đó trên địa bàn có mưa lớn, sau đó xảy ra lũ quét rất may không có thiệt hại về người. Lũ quét đã phá hủy đập ngăn nước của trang trại Đoàn Hương rồi tràn vào các ao, cuốn trôi số cá tầm ra ngoài suối. Sau khi lũ đi qua, hộ gia đình này đã vớt vát một phần cá chết để đem bán. Tuy nhiên số tiền gỡ gạc được là rất ít. Số còn lại trôi ra suối, gia đình không đủ khả thu hồi thì cũng có người dân đi mót thu lại.

Được biết, khu vực suối Nậm Dê chảy dọc quốc lộ 4D qua địa bàn xã Sơn Bình (huyện Tam Đường, Lai Châu), khoảng tháng 6/2018 đã xảy ra lũ quét và sạt lở đất gây thiệt hại nghiêm trọng đến người và tài sản. Đến nay, một số hộ dân đã xây dựng các bể nuôi cá nước lạnh dọc con suối này để khôi phục kinh tế.

Nông Nghiệp Việt Nam
Đăng ngày 14/06/2023
Hải Đăng
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận