Tác Động Của Sự Sụt Giảm Sản Lượng Bột Cá và Dầu Cá Toàn Cầu Trong Năm 2024

Theo dữ liệu từ Tổ chức Nghiên cứu và Phát Triển Ngành Hàng Thủy Sản (IFFO), trong 3 tháng đầu năm 2024, sản lượng bột cá và dầu cá toàn cầu đã có sự sụt giảm đáng kể so với cùng kỳ năm trước. Điều này gây ra nhiều lo ngại cho các ngành công nghiệp liên quan trên toàn thế giới.

Báo cáo từ IFFO chỉ ra rằng, sản lượng bột cá toàn cầu đã giảm 27% trong quý đầu năm 2024. Nguyên nhân chính là do sản lượng tại Peru, quốc gia vốn chiếm trung bình 20% nguồn cung bột cá và dầu cá toàn cầu, đã giảm mạnh. Điều này đã ảnh hưởng đáng kể đến thị trường bột cá và dầu cá trên toàn thế giới. 

bot-ca

Thị trường bột cá và dầu cá có thể sẽ hồi phục trong thời gian tới. Ảnh: Seafoodsource

Trong mùa khai thác trước, Peru đã áp dụng hạn ngạch đánh bắt thấp hơn so với mức trung bình, dẫn đến sự sụt giảm đáng kể trong sản lượng cá cơm tại khu vực Bắc-Trung. Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn dự báo rằng sản lượng dầu cá sẽ có sự hồi phục sau khi các tàu cá tại Peru khai thác được khoảng 50% hạn ngạch cá cơm trong mùa đầu tiên của năm 2024. 

Trong khi đó, sản lượng dầu cá toàn cầu trong 3 tháng đầu năm cũng giảm tới 30%, chủ yếu do mùa khai thác đầu năm tại Peru bị rút ngắn. Tuy nhiên, ở một số quốc gia khác như Mỹ và một số nước châu Phi, sản lượng dầu cá và bột cá lại tăng so với cùng kỳ. Đáng chú ý, Chile cũng báo cáo sự gia tăng nhẹ trong sản lượng bột cá vào tháng 3 năm 2024.

Tại Trung Quốc, nước nhập khẩu bột cá lớn nhất thế giới, sự chững lại của ngành nuôi trồng thủy sản và chăn nuôi heo đã dẫn đến nhu cầu nhập khẩu các thành phần sản xuất thức ăn thủy sản giảm đáng kể. Các nhà phân tích kỳ vọng rằng, sản xuất heo của Trung Quốc sẽ phục hồi trong quý 2, từ đó tăng nhu cầu chế biến thức ăn.

An Vy

Theo Undercurrentnews

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận