Tác hại của cá rô phi bạn phải biết càng sớm càng tốt

Cá rô phi là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình, nhưng không phải ai cũng biết đến tác hại của cá rô phi.

ca-ro-phi_1686460318
Không phải ai cũng biết đến tác hại của cá rô phi

Cá là một trong những thực phẩm tốt cho cơ thể con người. Ăn cá giúp cung cấp protein, axit omega-3 tốt cho hệ tim mạch, mắt và cải thiện sức khỏe hệ thần kinh.

Có rất nhiều loại cá, trong đó cá rô phi được nhiều người ưa thích, lựa chọn làm món ăn cho gia đình.

Cá rô phi nguồn gốc từ châu Phi, có khả năng sinh tồn cực kỳ mạnh mẽ trong môi trường nước biển hoặc nước ngọt. Cá rô phi là món ăn phổ biến của các gia đình, nhưng chuyên gia khuyên bạn nên hạn chế ăn vì lý do này.

Tác hại của cá rô phi 

Cá rô phi dễ sinh sản, có thể phát triển trong môi trường nước kém chất lượng. Chúng là loài cá ăn tạp, thích lượn lách, sống ở các cống thoát nước thải.

Thói quen và môi trường sống của cá rô phi khiến chúng ít nhiều cũng bị nhiễm khuẩn ở mức độ nhất định. Khi mổ bụng cá, bạn sẽ thấy một lớp màng đen, lớp màng đó chứa rất nhiều vi khuẩn và chất độc hại.

Thường xuyên ăn cá rô phi trong thời gian dài, những chất ô nhiễm được cơ thể hấp thụ quá nhiều sẽ không kịp thanh lọc bài tiết, gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Tuy nhiên, không phải vì thế mà bạn tránh ăn cá rô phi hoàn toàn. Vì cá rô phi là nguồn cung cấp omega-3, các loại vitamin, khoáng chất dồi dào.

Tốt nhất, nếu muốn ăn cá rô phi, bạn nên chọn loại cá được đánh bắt trong môi trường không ô nhiễm hoặc ăn cá được nuôi ở môi trường đảm bảo vệ sinh nguồn nước.

VTC News
Đăng ngày 11/06/2023
Thu Hiền (Sohu)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận