Thị Trường Cá Ngừ Vây Vàng: Giá Ổn Định và Dự Báo Xu Hướng Trong Tương Lai

Giá cá ngừ vây vàng tại Tây Ban Nha trong tháng 3/2024 đã giữ nguyên không thay đổi, với mức giá từ 2.500 đến 2.525 euro/tấn, nhưng những dự báo cho thấy giá này có thể sẽ tăng lên vào mùa hè này.

Cá ngừ vây vàngHình ảnh cá ngừ vây vàng trong bãi biển Tây Ban Nha. Ảnh: Saltwater

Theo các nguồn tin thị trường, giá cá ngừ vây vàng đông lạnh vẫn giữ mức khoảng 3.250 euro/tấn mặc dù nhu cầu có phần tăng nhẹ. Những con cá ngừ cỡ lớn vượt quá 20 kg được đánh bắt từ Tây Thái Bình Dương và đem đến thị trường Italia đang có giá xấp xỉ 2.450 euro/tấn.

Trong khi dự kiến cho thấy giá cá ngừ vây vàng có khả năng tăng trong các tháng hè, nó vẫn chưa chạm mức cao nhất từng được ghi nhận là trên 3.000 euro/tấn vào năm 2022. Sự biến động của giá cá ngừ vằn – loại cá khác cũng đang có xu hướng giảm giá có thể là một yếu tố ảnh hưởng.

Biểu đồ giá cá ngừ tháng 3/2024

Cộng đồng ngư dân ở Seychelles báo cáo rằng nguồn cá ngừ vây vàng đang dần trở nên khan hiếm, mặc dù lượng đánh bắt đã cải thiện so với năm trước. Các cá thể lớn của loại cá này hiện đang được bán với giá 2.100 euro/tấn, giá thấp hơn đáng kể so với đầu tháng 3/2024.

Ở Đông Thái Bình Dương, cá ngừ vây vàng chỉ chiếm dưới 30% tổng sản lượng đánh bắt, giảm khoảng 20% so với năm trước. Giá bán của loại cá này trong khu vực hiện tại là khoảng 2.100 USD/tấn, thấp hơn so với các khu vực khác.

Các đội tàu châu Âu hoạt động ở Đại Tây Dương đang đối mặt với nhiều thách thức trong việc cạnh tranh với các đội tàu từ Hàn Quốc và Trung Quốc, những người có chi phí hoạt động thấp hơn đáng kể.

Ngọc Minh (Nguồn: Undercurrentnews)

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận