Thị Trường Hải Sản Đặc Biệt: Sự Biến Động Giá Của Cá Bống Kèo và Ốc Bươu Đen Tại Đồng Bằng Sông Cửu Long

Trong những tháng gần đây, giá cá bống kèo tại các tỉnh thuộc khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) đã chứng kiến một sự tăng vọt đáng kể, dao động từ 50.000 đến 70.000 đồng/kg, đẩy giá lên mức cao ngất ngưởng. Hiện nay, cá bống kèo được nông dân bán với giá từ 200.000 đến 230.000 đồng/kg cho loại từ 35 đến 45 con mỗi kg.

Nguyên nhân chủ yếu của sự tăng giá này là do nhu cầu tiêu thụ mạnh mẽ đối với loại cá này trong khi nguồn cung lại khan hiếm. Nhiều hộ nuôi đã giảm bớt diện tích nuôi cá bống kèo, điều này cùng với chi phí cao của con giống và tỷ lệ hao hụt lớn trong quá trình nuôi đã khiến giá cá tăng cao.

Cá Bống Kèo

Cá bống kèo hiện đang được tiêu thụ tại chợ với giá từ 300.000 đến 320.000 đồng/kg, một mức giá khá cao.

Bên cạnh cá bống kèo, giá ốc bươu đen tại ĐBSCL cũng đang trên đà tăng. Giá ốc bươu đen loại từ 15 đến 20 con/kg nay đã lên tới 50.000 đồng/kg. Điều này được cho là do giới hạn nguồn cung từ tự nhiên và nhu cầu tiêu thụ tăng cao trong khi đó, lượng ốc nuôi trên thị trường là chính.

Trong khi đó, giá cá tra thịt lại có xu hướng giảm nhẹ, từ 1.200 đến 2.000 đồng/kg trong vài tháng qua do nguồn cung dồi dào và thị trường xuất khẩu nhưng đầu ra tiêu thụ nội địa không tăng theo.

Tin, ảnh: Khánh Trung

Nguồn: Báo Cần Thơ

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận