Trung Quốc: Các công ty thừa nhận làm giảm chất lượng thức ăn thủy sản

Các lãnh đạo cấp cao của một số công ty thủy sản Trung Quốc đã thừa nhận làm giảm chất lượng thức ăn thủy sản trong những tháng gần đây do giá nguyên liệu sản xuất quá cao, đặc biệt là bột cá.

Khi giá bột cá tăng cao lên đến 2,655 USD/tấn vào tháng 7 trong bối cảnh nguồn cung toàn cầu giảm, tại Diễn đàn Phát triển Dinh dưỡng Động vật ở phía Nam Trung Quốc tổ chức tại Quảng Châu ngày 16/7, rất nhiều lãnh đạo thừa nhận đã cắt giảm thành phần protein đắt đỏ để duy trì lợi nhuận.

thuc-an-thuy-san-TQ9557395383630574855

Chất lượng thức ăn thủy sản Trung Quốc đang bị giảm. Ảnh: Undercurrent News

Các cơ quan chức năng đã cảnh báo thức ăn không đạt chuẩn có thể ảnh hưởng tới năng suất của người nuôi và kêu gọi các công ty tăng giá bán để giữ nguyên chất lượng sản phẩm.

Ông Zhang Lu, Giám đốc kỹ thuật của Tập đoàn Tongwei, nhà sản xuất thức ăn thủy sản lớn thứ hai của Trung Quốc cho biết Tongwei và các công ty khác cũng mong chờ tăng giá bán, tuy nhiên một số đối thủ cạnh tranh lại phản đối. Ông Zhang nói: “Một số thức ăn thủy sản đã bị giảm chất lượng đáng kể. Tôi chỉ hy vọng lợi nhuận từ sản xuất thức ăn thủy sản có thể trở về mức hợp lý.”

Ủng hộ quan điểm này, ông Zhang Wei, CEO của công ty Công nghệ sinh học Jiangsu Mingzhi cho rằng lợi nhuận sụt giảm là do sự cạnh tranh khốc liệt và những biến động không ngừng của nguồn nguyên liệu thô.

Ông Ma Xuekun, Giám đốc kỹ thuật của công ty Yuehai Feed cho rằng người nông dân sẽ chấp nhận giá cao để mua được thức ăn chất lượng và đảm bảo năng suất vụ nuôi.

Áp lực giá cả đè nặng lên ngành nuôi trồng thủy sản Trung Quốc từ khi ngành bắt đầu phục hồi sau dịch Covid-19. Theo New Hope LiuheNăm, công ty lớn mạnh trong ngành thức ăn thủy sản Trung Quốc, năm 2022, cả nước sản xuất 25,26 triệu tấn thức ăn.

An Vy

Theo Undercurrent News

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận