Trung Quốc: Hạ thủy trang trại ngoài khơi lớn nhất Quảng Đông

Một công ty nuôi trồng thủy sản của Trung Quốc mới đây cho biết sẽ hạ thủy một chiếc lồng nuôi trị giá 30 triệu CNY (4,17 triệu USD) để nuôi cá bớp, cá đù nâu và cá mú ngoài khơi tỉnh Quảng Đông.

Chiếc lồng nuôi thủy sản này có tên là “Havwii 2” với chiều dài 86 m, rộng 32 m và cao 16,5 m, thể tích 30.000 m3. Lồng có ba khoang và là “chiếc lồng ngoài khơi lớn nhất ở Quảng Đông” tính tới thời điểm hiện nay.

Theo công ty, chiếc lồng này được phát triển bởi Công ty Nuôi trồng thủy sản Quảng Đông Havwii – một công ty có các trại sản xuất giống, trang trại, nhà máy chế biến và kho lạnh – có thể sản xuất 500.000 đến 750.000 kg cá trong một vụ nuôi.

long-Havwi-2

Lồng nuôi trồng thủy sản ngoài khơi Havwii 2 trước khi hạ thủy. Ảnh: UCN

“Chiếc lồng có thể chịu được bão cấp 15 và có lưới hai lớp nên tương đối an toàn”, ông Liu Ding, Chủ tịch của Công ty Havwii Quảng Đông, cho biết.

Ông Liu cũng thông tin chiếc lồng này được trang bị một máy cho ăn tự động, giám sát chất lượng nước và các tấm quang điện trực tuyến và chỉ cần 3 – 4 công nhân vận hành.

Theo Quảng Đông Havwii, Havwii 2 sẽ được hạ thủy ở cùng khu vực biển với chiếc lồng ngoài khơi đầu tiên của công ty, Havwii 1.

Bắt đầu đưa vào sản xuất từ tháng 4/2022, Havwii 1 được xây dựng với chi phí 20 triệu CNY và thể tích 15.000 m3 để nuôi trồng thủy sản. Khác với Havwii 2, Havwii 1 chỉ có một buồng nuôi trồng thủy sản.

Hải Phong

Theo UCN

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận