Ứng phó bão số 1 (Talim), Quảng Ninh đưa người dân từ lồng bè nuôi thủy sản về bờ

Chủ động đối phó với bão số 1 (Talim), tỉnh Quảng Ninh đang thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn về người, tài sản trên các lồng bè nuôi trồng thủy sản…

nuoi-thuy-san_16895775068755547819451506787
Ứng phó bão số 1 (bão Talim), Quảng Ninh đưa người từ lồng bè nuôi thủy sản về bờ. Ảnh: TTKNNA

Thông tin từ cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh, để chuẩn bị ứng phó với bão số 1 (Talim) và các ảnh hưởng do bão, tỉnh Quảng Ninh đã tập trung công tác chỉ đạo, sẵn sàng các điều kiện vật chất, lực lượng, đảm bảo chủ động trong mọi tình huống.

Theo đó, ngay từ khi có thông tin về cơn bão, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai – Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự (PCTT-TKCN&PTDS) tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu các đơn vị, địa phương giữ liên lạc thường xuyên với các phương tiện đang hoạt động trên biển, thông tin về vị trí và diễn biến của bão để chủ động kêu gọi tàu, thuyền vào nơi tránh trú an toàn, không đi vào vùng nguy hiểm.

Đồng thời, Ban Chỉ huy PCTT-TKCN&PTDS tỉnh Quảng Ninh yêu cầu khẩn trương gia cố lồng bè nuôi trồng thủy sản và tổ chức đưa người từ các khu nuôi lên bờ (ưu tiên phụ nữ, người già và trẻ nhỏ lên trước) và hoàn thành công việc này trước 16 giờ ngày 17/7.

Các địa phương (đặc biệt là tuyến đảo) nắm lại lượng khách du lịch và thông tin về bão cho du khách biết để có phương án di chuyển phù hợp; thống kê, báo cáo số du khách về Văn phòng Thường trực Phòng chống thiên tai tỉnh Quảng Ninh trước 16 giờ 30 phút hằng ngày.

Cùng với đó, tổ chức rà soát lại vị trí có nguy cơ sạt lở đất do mưa để có phương án ứng phó cụ thể, tổ chức khơi thông hệ thống thoát nước, lưu ý khu đô thị. Các địa phương miền núi sẵn sàng phương án phòng, chống lũ, sạt lở, tổ chức trực canh tại các vị trí nguy cơ cao khi mưa lớn trên địa bàn.

Đến thời điểm này, các địa phương và lực lượng vũ trang của tỉnh đã chuẩn bị lực lượng gồm: 1.228 cán bộ chiến sĩ và lực lượng xung kích phòng chống thiên tai, 27 ô tô các loại, 12 tàu, 32 xuồng. Lực lượng hiệp đồng các đơn vị của Quân khu III, Bộ Quốc phòng với 1.435 cán bộ chiến sĩ, 41 ô tô, 8 tàu, 27 xuồng, 6 xe đặc chủng. Tất cả ứng trực tại các địa bàn được phân công, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ.

Dân Việt
Đăng ngày 17/07/2023
PV Đông Bắc
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận