Vụ mùa nuôi tôm thành công

Vụ mùa nuôi tôm thành công

Tôm thẻ chân trắng, nuoi tom thanh cong, nuôi tôm thành công, bí quyết nuôi tôm thành công, bi quyet nuoi tom thanh cong, vu mua thanh cong, vụ mùa thành công
Người nuôi tôm cần chủ động đưa ra những lựa chọn hợp lý để có một vụ nuôi thành công.

Nuôi tôm đòi hỏi sự đầu tư lớn từ tài chính cho đến công sức học hỏi, đúc kết kinh nghiệm. Những yếu tố làm nên vụ mùa nuôi tôm thành công cần hiểu về các yếu tố quan trọng để đưa quyết định lựa chọn hợp lý trong quá trình nuôi.

Theo các chuyên gia của Grobest Việt Nam – thương hiệu thức ăn chăn nuôi hàng đầu khu vực, có nhiều yếu tố giúp người nuôi tôm có một mùa vụ bội thu:

1. Các tác nhân môi trường vụ mùa nuôi tôm thành công

Tôm chỉ có thể phát triển tốt khi môi trường nước nuôi nằm trong khoảng tối ưu nên đòi hỏi người nuôi phải kiểm tra chất lượng nước liên tục. Các thông số nên đo hàng ngày là mức độ oxy hòa tan, nhiệt độ và độ mặn. Mỗi tuần một lần, cần đo độ pH, NH3, H2S và độ đục.

Ngoài ra, người nuôi phải chú ý đến yếu tố khác như sự phát triển của động thực vật phù du, chu kỳ lột xác, phản ứng của tôm vào ban đêm… để phát hiện kịp thời những dấu hiệu bất thường.

Tôm thẻ chân trắng, nuoi tom thanh cong, nuôi tôm thành công, bí quyết nuôi tôm thành công, bi quyet nuoi tom thanh cong, vu mua thanh cong, vụ mùa thành công
Quản lý chất lượng nước để tôm có điều kiện phát triển tối ưu.

Thay đổi đột ngột thời tiết, đặc biệt là mưa bão cũng là yếu tố gây biến động lớn. Mưa không chỉ tác động trực tiếp đến thành phần hóa học của nước mà còn thay đổi mạnh mẽ cân bằng sinh thái ao nuôi trong thời gian dài nhiều ngày sau khi mưa ngừng, điển hình là hiện tượng gia tăng chất rắn lơ lửng làm độ đục của ao cao cản trợ ánh sáng mặt trời khiến tảo không quang hợp được gây hiện tượng sụp tảo.

2. Kỹ thuật cho tôm ăn vụ mùa nuôi tôm thành công

Đồng thời với quản lý chất lượng nước thì việc hiểu biết về dinh dưỡng sẽ giúp người nuôi chăm sóc tôm tốt hơn, trong đó kỹ thuật cho tôm ăn là kiến thức nền tảng quan trọng. Nếu không đủ thức ăn, tôm sẽ chậm lớn, kích thước không đồng đều, nhưng nếu cho ăn dư sẽ khiến đáy ao mau dơ, tảo bùng phát mạnh, dễ sinh khí độc sinh từ đáy ao.

Người nuôi có thể dùng giải pháp sinh học để loại bỏ các độc tố, dư lượng thức ăn trong ao, bên cạnh đó dùng các sản phẩm thức ăn có công thức tính việc tận dụng vi sinh vật tự nhiên trong ao cũng góp phần lớn trong việc cân bằng hệ sinh thái ao nuôi.

Tôm thẻ chân trắng, nuoi tom thanh cong, nuôi tôm thành công, bí quyết nuôi tôm thành công, bi quyet nuoi tom thanh cong, vu mua thanh cong, vụ mùa thành công
Cung cấp dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp tôm lớn nhanh, sức khỏe tốt.

Chất lượng thức ăn cho tôm 

Đối với vấn đề dinh dưỡng, việc lựa chọn đúng loại thức ăn vẫn là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng tiên quyết đến hiệu quả kinh tế vì thức ăn chiếm gần 60% chi phí sản xuất. Với nhiều thương hiệu thức ăn như hiện nay, việc lựa chọn thức ăn phù hợp đòi hỏi người nuôi nghiên cứu và tham khảo kỹ nhiều nguồn thông tin, có thể kể đến là những người nuôi tôm có thâm niên.

Ông T.V.H (Đầm Dơi, Cà Mau) đã trải qua 22 năm tự học hỏi tích lũy kinh nghiệm để có thể nuôi tôm công nghệ cao. Theo ông Hậu, thức ăn nên tan chậm để tôm có thời gian bắt mồi, vừa không lãng phí thức ăn vừa sạch đáy ao nuôi. Điều kiện nuôi hiện nay khắc nghiệt hơn trước rất nhiều khi môi trường dễ mất kiểm soát, sức khỏe con tôm cũng nhạy cảm theo, thức ăn không chỉ cung cấp dinh dưỡng mà còn phải giúp cải thiện hệ thống miễn dịch, tăng cường sức khỏe cho tôm. Sau khi thử qua nhiều loại thức ăn, hiện tại ông Hậu đang sử dụng thức ăn Grobest cho tất cả 7 ao nuôi công nghệ cao của mình do nhận thấy thức ăn Grobest giúp tôm lớn nhanh mà khỏe mạnh, ông bớt nỗi lo tôm yếu do thời tiết thất thường.

Và cuối cùng vẫn là những quyết định đúng đắn của người nuôi

Tùy vào điều kiện thực tế mà mỗi người nuôi tôm đưa ra lựa chọn khác nhau. Tuy nhiên, để có một vụ tôm thành công, mỗi người nuôi đều phải tự tìm hiểu để đưa ra quyết định đúng nhất với những vụ tôm của mình. Hiểu rõ điều này, Grobest luôn tôn trọng và đồng hành cùng người nuôi tôm, dành tâm sức tạo ra nhiều sản phẩm chất lượng để người nuôi có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp, cùng nhau hướng đến những vụ tôm bội thu.

Như ông N.V.N (Đầm Dơi, Cà Mau) – 20 năm kinh nghiệm nuôi tôm bằng đầm đất, ông quan niệm rằng, ngoài những yếu tố ngoại lai khác, thì việc mình tự trang bị kiến thức và đưa ra quyết định với những vuông tôm của mình là điều quan trọng hơn hết. Và một trong những quyết định đúng đắn đó là lựa chọn bạn đồng hành chất lượng luôn lắng nghe nhu cầu của người nuôi, có nhiều chương trình hỗ trợ thiết thực. Sử dụng thức ăn Grobest từ nhiều năm nay, ông Năm khấm khá hơn nhờ trúng tôm và Grobest có nhiều chương trình hỗ trợ nên ông đỡ phần nào chi phí, đặc biệt là mùa dịch vừa qua.”

Ngoài ra, Grobest cũng đã nhanh chóng đưa ra các dòng sản phẩm thiết thực như thức ăn chức năng độc quyền Super Shield giúp “Tăng miễn dịch, ngừa phân trắng” với 3 công dụng đặc biệt là: khắc phục hiện tượng phân trắng, cải thiện đường ruột to hơn đều hơn, tăng cường chức năng gan tụy. Sau khi sử dụng sản phẩm, tôm cũng tăng sức đề kháng, tăng khả năng chống chịu với tác động không mong muốn từ môi trường.

Còn rất nhiều kỹ năng đáng được lưu ý và chú trọng để mang lại năng suất tốt nhất cho người chăn nuôi…?
Chúng mình cũng đã cập nhật các loại bệnh khác trên website hãy tham khảo và nghiên cứu kỹ để bội thu trong vụ mùa tôm của chính mình nhé ! Chúc bạn thành công

NGUỒN TÀI LIỆU: THAM KHẢO INTERNET

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận