Chiến lược Mới của Công ty Thủy Sản Trung Quốc Trước Biến Động Kinh Tế

Những thay đổi trong nền kinh tế Trung Quốc đang thúc đẩy các công ty thủy sản định hình lại chiến lược xuất khẩu để đối phó với tình hình đồng nhân dân tệ (CNY) suy giảm liên tục.

Tại Hội nghị Triển lãm Thủy sản Toàn cầu năm 2024 diễn ra ở Barcelona, Tây Ban Nha, các nhà điều hành của nhiều công ty thủy sản Trung Quốc bày tỏ lo ngại về sự suy giảm của đồng CNY — hiện đang thấp nhất trong sáu năm qua so với đồng USD và có khả năng tiếp tục giảm sâu. Việc này tác động lớn đến hoạt động xuất khẩu thủy sản của họ.

Công ty thủy sản Trung Quốc

Một quầy bán cá tại thị trường Trung Quốc. Ảnh: Shutterstock

Giám đốc điều hành của một công ty ở Quảng Đông cho biết, để tránh rủi ro từ sự biến động tiền tệ, công ty đã phân bổ một phần tiền gửi ra nước ngoài dưới dạng ngoại tệ. Ông này cho biết: “Đồng CNY yếu hơn dẫn đến chi phí hoạt động thấp hơn cho các nhà xuất khẩu Trung Quốc, cho phép chúng tôi giảm giá bán khi giao dịch bằng USD. Điều này mang lại lợi thế trong việc tăng doanh số và mở rộng thị phần.”

Một đồng CNY yếu giúp sản xuất gia tăng, đặc biệt là khi Trung Quốc đã thúc đẩy tự chủ trong nhiều lĩnh vực từ điện tử, xe điện đến hải sản. Điều này cũng phục vụ cho nhu cầu trong nước và hỗ trợ xuất khẩu.

Sự suy giảm của đồng CNY tạo ra lợi ích cho doanh nghiệp phương Tây gia công tại Trung Quốc do chi phí được thanh toán bằng đồng tiền yếu, trong khi hàng được bán bằng đồng tiền mạnh. Tuy nhiên, với các nhà chế biến Trung Quốc sử dụng USD để mua nguồn hàng, đây là một thử thách lớn. Người tiêu dùng Trung Quốc cũng sẽ phải trả giá cao hơn cho hàng nhập khẩu.

An Vy

Theo Seafoodsource

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận