Khuyến Khích Dự Án Chăn Nuôi Lợn Công Nghệ Cao tại Bắc Kạn

Vùng đất Bắc Kạn đặc biệt ưu tiên các dự án ứng dụng công nghệ hiện đại trong chăn nuôi lợn và xử lý chất thải, hướng tới bảo vệ môi trường và phát triển bền vững…

bac-kan-uu-tien-cac-du-an-chan-nuoi-lon-cong-nghe-cao-163403_284-175425

Chăn nuôi lợn công nghệ cao, quy mô lớn giúp tạo ra các sản phẩm sạch, chất lượng cao. Ảnh: QL.

Để đẩy mạnh quy mô sản xuất, xây dựng chuỗi giá trị chăn nuôi an toàn và bền vững, UBND tỉnh Bắc Kạn đã ban hành loạt tiêu chí nhằm thu hút đầu tư vào các dự án chăn nuôi lợn ứng dụng công nghệ cao.

Về quy mô, tỉnh Bắc Kạn khuyến khích các dự án mới có quy mô từ 10.000 lợn thịt/lứa trở lên (tương đương với 2.000 đơn vị vật nuôi), cũng như nuôi từ 20.000 lợn thịt/năm dự án. Đối với dự án chăn nuôi lợn cái, quy mô không nên vượt quá 3.000 lợn nái/dự án.

Riêng các dự án chăn nuôi theo mô hình tuần hoàn không yêu cầu quy mô hạn chế.

Địa phương ưu tiên nhà đầu tư có kinh nghiệm với ít nhất một dự án thành công trong chăn nuôi công nghệ cao, cũng như đáp ứng các tiêu chí về năng lực tài chính và điều kiện giao đất.

Bắc Kạn ưu tiên các dự án ứng dụng công nghệ hiện đại trong chăn nuôi và xử lý chất thải, đảm bảo môi trường. Về mặt khoa học kỹ thuật, dự án phải ứng dụng công nghệ cao và áp dụng mô hình kinh tế tuần hoàn trong sản xuất nông nghiệp.

Về mặt môi trường, các dự án phải áp dụng biện pháp an toàn sinh học, an toàn dịch bệnh và bảo vệ môi trường, khuyến khích công nghệ tiên tiến trong xử lý chất thải đảm bảo quy chuẩn trước khi xả ra môi trường.

Ngoài ra, các dự án cần gắn liền với sản xuất, chế biến và liên kết tiêu thụ sản phẩm chăn nuôi nhằm ổn định đầu ra và tạo vùng nguyên liệu phục vụ sản xuất, chế biến.

Địa phương cũng ưu tiên nhà đầu tư cam kết sử dụng lao động địa phương, góp phần tăng thu ngân sách và nâng cao tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) của khu vực.

UBND tỉnh đã giao nhiệm vụ cho các sở, ban ngành và UBND các huyện, thành phố và Trung tâm Xúc tiến đầu tư cùng Hỗ trợ doanh nghiệp để thông tin rộng rãi về các tiêu chí thu hút đầu tư vào các dự án chăn nuôi lợn.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận