Địa Phương Gia Lai Tăng Cường Biện Pháp Phòng Chống Dịch Bệnh Động Vật

Trước tình hình dịch bệnh động vật ngày càng phức tạp, UBND tỉnh Gia Lai đã chính thức ra văn bản yêu cầu các địa phương nhanh chóng triển khai biện pháp khẩn cấp.

Phòng chống dịch bệnh Gia Lai

Các địa phương tại Gia Lai thiếu sót trong công tác phòng, chống dịch bệnh sẽ bị xử lý nghiêm ngặt. Ảnh: Tuấn Anh.

UBND tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo các huyện Mang Yang và Kông Chro ngay lập tức bố trí nguồn kinh phí cần thiết để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh động vật trong năm 2024. Báo cáo kết quả thực hiện và các khó khăn, vướng mắc phải được trình lên UBND tỉnh trước ngày 30/5.

Các địa phương đã bố trí nguồn kinh phí nhưng chưa đủ hoặc chưa đảm bảo tỷ lệ tiêm vacxin theo quy định cần tiếp tục bổ sung kinh phí. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ mua sắm vacxin và hóa chất để đảm bảo tiêm phòng kịp thời cho đàn vật nuôi.

Các địa phương phải liên tục rà soát và nắm bắt tình hình dịch bệnh để báo cáo kịp thời về Sở NN-PTNT. Khi phát hiện động vật mắc hoặc nghi mắc bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, cần phối hợp ngay để xử lý.

UBND tỉnh Gia Lai đề nghị Sở Tài chính cùng phối hợp với Sở NN-PTNT tổng hợp nhu cầu kinh phí hỗ trợ cho các địa phương. Báo cáo và tham mưu UBND tỉnh về việc cấp và hỗ trợ kinh phí theo quy định về tài chính.

Sở NN-PTNT được yêu cầu chỉ đạo Chi cục Chăn nuôi và Thú y tiếp tục theo dõi tình hình dịch bệnh tại các tỉnh lân cận, toàn quốc, và trong tỉnh. Tham mưu và hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc và gia cầm một cách hiệu quả.

Phối hợp với các trung tâm dịch vụ nông nghiệp tại các huyện, thị xã, thành phố để tuyên truyền, giám sát và xử lý ổ dịch không để lây lan trên diện rộng.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận