Nỗ lực Bảo Tồn Biển: Rùa Xanh Quý Hiếm Được Thả Trở Lại Tự Nhiên

IconGGNews-3

HẢI PHÒNG Rùa xanh, một trong những loài biển hiếm gặp nhất, đã được cứu hộ và thả về môi trường tự nhiên tại Vườn Quốc gia Cát Bà sau sự cố mắc lưới của người dân địa phương.

vuon-quoc-gia-cat-ba-tha-ca-the-rua-xanh-quy-hiem-ve-bien-160832_821-11293117122865361178413654

Nhân viên Vườn Quốc gia Cát Bà thực hiện nghi thức thả rùa xanh trở lại biển tại khu vực đảo Cát Dứa. Ảnh: Đinh Mười.

Ông Nguyễn Văn Thịu – Giám đốc Vườn Quốc gia Cát Bà thông báo vừa thả thành công một cá thể rùa xanh, có tên khoa học là Chelonia mydas, trở lại biển ở khu vực đảo Cát Dứa thuộc nhóm đảo Cát Bà.

Phát hiện cá thể rùa nặng 10,5kg mắc kẹt trong lưới đánh cá của ông Lưu Tiến Nam, một người dân địa phương 54 tuổi, đội ngũ Vườn đã nhanh chóng tiếp cận và cứu hộ cá thể này. Con rùa được phát hiện trong trạng thái sức khỏe tốt, không có dấu hiệu của bệnh tật hay tổn thương nào khác.

Ông Thịu nhấn mạnh: “Cộng đồng tại Cát Bà rất chú trọng đến việc bảo vệ các loài động vật hoang dã. Nhờ ông Nam báo cáo kịp thời, chúng tôi đã có thể cứu hộ và thả rùa trở lại biển một cách an toàn.”

Sự kiện này là một phần của nhiều nỗ lực bảo tồn tại Vườn Quốc gia Cát Bà, bao gồm việc cứu hộ và thả cá thể rùa bị mắc kẹt trở lại biển trong những năm trước. Những hoạt động này góp phần nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc bảo vệ loài và môi trường sống của chúng.

Là một loài di cư, rùa xanh có phạm vi phân bố rộng rãi khắp các vùng biển nhiệt đới và cận nhiệt đới. Tuy nhiên, do các hoạt động của con người như đánh bắt quá mức và ô nhiễm môi trường, số lượng cá thể trong tự nhiên của loài này đang ngày càng giảm sút, dẫn đến việc được liệt vào danh sách các loài động vật cực kỳ nguy cấp.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận