Thị Trường Cá Tra Vĩnh Long Đón Nhận Sự Biến Động Giá Trong Những Tháng Đầu Năm

Thông tin từ Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Vĩnh Long cho biết, giá cá tra nguyên liệu dành cho xuất khẩu tại địa phương đã có những biến động tích cực từ đầu tháng 1, với mức tăng từ 500 – 1.000 đồng/kg so với tháng trước, đạt ngưỡng cao nhất từ 26.000 – 27.000 đồng/kg.

Giá cá tra tăng được cho là do nguồn cung cá giảm mạnh. Các ao, hầm nuôi cá không còn nhiều cá như trước do đã được các doanh nghiệp thu mua mạnh mẽ trong các tháng trước, nhằm đáp ứng nhu cầu chế biến và xuất khẩu.

Bất chấp sự tăng giá hiện tại, giá cá tra vẫn thấp hơn khoảng 3.000 đồng/kg so với cùng kỳ năm trước và chưa đạt mức giá thành sản xuất. Điều này đã dẫn đến sự sụt giảm trong số lượng công ty và doanh nghiệp nhập khẩu cá tra nguyên liệu, ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động nuôi trồng cá tra xuất khẩu tại tỉnh.

Hiện nay, toàn tỉnh Vĩnh Long có 214,2 ha diện tích ao, hầm nuôi cá tra, giảm 5,9% so với cùng kỳ năm trước, tương đương với sự giảm 26,3 ha. Tổng sản lượng cá tra thâm canh thu hoạch trong tháng 1 ước đạt 5.560 tấn, tăng nhẹ 1,4% – tương đương với việc tăng thêm 79 tấn so với thời điểm tương tự năm ngoái.

Minh Hòa

Nguồn: Báo Vĩnh Long

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận