5 Thuốc thủy sản phổ biến cho tôm

Nghành nuôi trồng thủy sản nói chung và nuôi tôm nói riêng đang ngày càng phát triển và quy mô lớn dần, đem lại một tiềm năng về kinh tế . Tuy nhiên để đạt được chúng ta cần phải vượt qua nhiều giai đoạn như chọn lựa tôm giống chất lượng,vượt qua dịch bệnh trên tôm, xử lý nguồn nước… Đây là một trong nhưng yếu tố quan trọng để giúp đàn tôm phát triển khỏe mạnh, đặc biệt là giai đoạn dịch bệnh trên tôm bà còn cân chú ý quan sát và bắt đúng bệnh, đúng loại Thuốc thủy sản cần dùng. Sau đây là một số loại Thuốc thủy sản phổ biến trên tôm.

Các thuốc thủy sản
Các loại thuốc thủy sản

Danh sách 5 loại thuốc thủy sản phổ biến được dùng nhiều nhất hiện nay

Hiện nay trên thị trường rất đa dạng về thuốc thủy sản mà bạn không biết nên dùng loại nào cho phù hợp với bệnh trên ao tôm nhà bạn? Thuốc có đảm bảo chất lượng không cũng như tính hiệu quả. Nắm bắt được điều đó Hóa chất nhà nông xin đưa ra 5 loại thuốc thủy sản đang được dùng phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay để bà con tham khảo.

1. Kháng sinh thủy sản Cefotaxime

khang-sinh-thuy-san-cefotaxime-nelife

Kháng sinh cefotaxim cho tôm là thuốc kháng sinh loại beta thuộc nhóm cephalosporin thế hệ thứ 3, có tác dụng diệt khuẩn đề kháng với hầu hết các beta-lactam và các hoạt tính chống lại nhiều vi khuẩn Gram dương và Gram âm.

 • Chuyên trị chủng khuẩn Vibrio spp Gây bệnh hoại tử gan tụy, phân trắng, mòn phụ bộ,…phổ biến trên tôm.
 • Tôm bị hoại tử gan tụy, bơi lờ đờ, vỏ mềm, ruột ít…do vi khuẩn Vibro tấn công, loại vi khuẩn gây đau đầu cho bà con nông dân trong quá trình nuôi.
 • Trị bệnh mù mắt cho cá.

2. Kháng sinh THỦY SẢN PHILOXIM 100G

khang-sinh-thuy-san-philoxim-duc-nap-mu

Kháng sinh thủy sản Philoxim 100G là một sản phẩm chuyên trị chủng khuẩn Vibrio spp gây bệnh: hoại tử gan tụy, phân trắng, mòn phụ bộ, ở tôm,  điều trị bệnh mù mắt cho cá.

Dòng kháng sinh này có tác dụng diệt khuẩn, đề kháng với hầu hết các beta-lactam và các hoạt tính chống lại nhiều vi khuẩn Gram dương và Gram âm.

Những trường hợp nào sử dụng thuốc thủy sản Philoxim:

 • Bệnh hoại tử gan tụy, phân trắng, mòn phụ bộ,…trên tôm.
 • Tôm bị bơi lờ đờ, vỏ mềm, ruột ít…do vi khuẩn Vibro tấn công
 • Bệnh mù mắt ở cá.

3. Kháng sinh thủy sản Doxycycline HCL Ấn

khang-sinh-thuy-san-doxycyline-hcl

Kháng sinh thủy sản Doxycyline HCL là kháng sinh phổ rộng thuộc nhóm Cyclunes, có hiệu quả đối với các tác nhân nhiễm khuẩn do Sraphylococcus spp, Streptococcus spp, E.coli,…

Thuốc thủy sản Doxycyline HCL có tác dụng điều trị các bệnh sau:

 • Trong Gia súp gia cầm : Điều trị các triệu chứng da nhiễm mủ, viêm mủ, viêm phế quản, viêm phổi, nhiễm khuẩn dạ dày, ruột,…
 • Trong thủy sản điều trị các bệnh do vi khuẩn Edwardsiella, Pseudomonas, Aeromaonas, Streptococcus, Vibrio,… thể hiện qua các triệu chứng: lở loét, gan, thận có mủ, đốm đỏ, đốm trắng, đỏ vòm miệng, xuất huyết toàn thân. Đặc biệt trị gan thận mủ, xuất huyết.
 • TRỊ BỆNH XUẤT HUYẾT ĐỐM ĐỎ ĐỐM TRẮNG TRÊN TÔM CÁ.

4. Kháng Sinh OXYTETRACYLINE HCL

khang-sinh-thuy-san-oxytetracyline-trung-quoc

Kháng Sinh Oxytetracyline HCL được biết đến là sản phẩm thuốc kháng sinh chuyên dùng trong thú y, thủy sản, phòng và trị các bệnh do khuẩn trên tôm cá. Chuyên trị vi khuẩn Mycoplasma gây các bệnh đường ruột trên thủy sản.

Thuốc thủy sản Doxycyline HCL có tác dụng điều trị các bệnh sau:

 • Tôm cá thường xuyên bị các vấn  đề đường ruột khiến tôm bị tiêu chảy.
 • Tôm chậm lớn, chết sớm.
 • Thủy sản mắc các vấn đề về đường ruột.
 • Đốm đỏ, thối mang, lồi mắt, xuất huyết miệng, vây, bụng; xung huyết nội tạng.
 • Tôm phát sáng.
 • Tôm bị bệnh do vi khuẩn Vibrio.

5. Kháng sinh thủy sản Pracolxime

khang-sinh-thuy-san-pracolxime

Kháng sinh thủy sản Pracolxime là kháng sinh tổng hợp từ nhiều loại kháng sinh bao gồm Cefotaxime, Gentamycin, Streptomycin.., với ưu điểm của phương pháp kết hợp kháng sinh giúp cho Pracolxime có nhiều công dụng điều trị và phòng ngừa các bệnh về gan tụy, đường ruột hiệu quả cao.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận