Kinh nghiệm thả tôm giống? Tốt gỗ tốt cả nước sơn?

Kinh Nghiệm thả tôm giống? 

Trong nuôi tôm, ít người chú ý đến kỹ thuật thả tôm vì họ thường nghĩ rằng thả tôm như thế nào cũng không ảnh hưởng đến sự sống của tôm. “Nhưng để có một con tôm Vừa tốt gỗ vừa tốt nước sơn?”

Thì Kỹ thuật thả tôm rất quan trọng và quyết định sự thích nghi và sức khỏe của tôm sau khi được chuyển từ môi trường này đến môi trường khác

Mật độ nuôi:

– Nếu diện tích ruộng nuôi từ 0,5-1,0ha thì thả 3-4 con/m vuông. Diện tích nhỏ hơn 0,5ha thì thả 5-10 con/m vuông.

– Để đảm bảo năng suất nuôi bền vững qua các năm, mật độ thả nên duy trì ở mức độ vừa phải từ 25-25 P15/m2 và năng suất nuôi ổn định khảng 3-4 tấn/ha.

– Có thể nuôi với mật độ cao hơn tuy nhiên không nên nuôi mật độ quá cao (>40 con/m2 ) và năng suất quá 6 tấn/ha.

Cách nuôi tôm sú hiệu quả, Cach nuoi tom su hieu qua, Cách thả tôm sú, Cach tha tom su, Cach tha cac loai tom, Cách thả các loại tôm, Kinh nghiem nuoi tom, Kinh nghiệm nuôi tôm, Hướng dẫn thả tôm sú, Hướng dẫn thả tôm, Huong dan tha tom, Huong dan tha tom su

Phương pháp thả giống:

Thả giống đúng kỹ thuật sẽ góp phần tăng tỷ lệ sống và giảm khả năng bệnh tật của đàn tôm. Thả tôm vào đầu hướng gió để tôm dễ phân tán khắp ao.

– Nên thả tôm vào lúc sáng sớm hay chiều mát.

– Không nên thả tôm vào lúc trời mưa hay trong điều kiện môi trường ao nuôi chưa thích hợp.

– Một số dấu hiệu cho thấy tôm khỏe và thích nghi với môi trường ao nuôi là không có tôm chết khi thuần trong thau, tôm bơi lội linh hoạt, bám thành thau. Tôm sau khi thả xuống ao thì bơi chìm xuống đáy ao, không bám theo mí nước, không nổi trên mặt nước.

Có 2 cách thả tôm tốt nhất như sau:

  • Cách 1 (Phương pháp này áp dụng cho trường hợp độ mặn của nước trong và ngoài bọc tôm chênh lệch nhau không quá 5 phần ngàn)

– Đầu tiên Các bọc tôm mới chuyển về phải thả trên mặt ao trong khoảng 10-15 phút để cân bằng nhiệt độ trong và ngoài bọc.

– Sau đó mở bọc cho tôm bơi ra từ từ.

Lưu ý: Cần làm cầu gần mặt nước để có thể mở bọc thả tôm dễ dàng, tránh lội xuống làm đục nước ao.

Cách nuôi tôm sú hiệu quả, Cach nuoi tom su hieu qua, Cách thả tôm sú, Cach tha tom su, Cach tha cac loai tom, Cách thả các loại tôm, Kinh nghiem nuoi tom, Kinh nghiệm nuôi tôm, Hướng dẫn thả tôm sú, Hướng dẫn thả tôm, Huong dan tha tom, Huong dan tha tom su

 

  • Cách 2: (Thường áp dụng cho trường hợp độ mặn của nước trong bọc tôm và độ mặn của nước ao chênh lệch quá 5 phần ngàn)

– Tôm mới chuyển về cần một thời gian thuần hóa ngay tại ao để tôm thích nghi dần với độ mặn của nước ao và các yếu tố môi trường khác.

Đầu tiên cần chuẩn bị: một số thau lớn dung tích khoảng 20 lít và máy sục khí.

– Sau đó đổ các bọc tôm vào thau, khoảng 10.000 con/thau và sục khí.

– Cho thêm nước ao vào thau từ từ để tôm thích nghi dần. Sau 10-15 phút nghiêng thau cho tôm bơi ra từ từ.

Cuối cùng có thể ước lượng tỷ lệ sống của đàn tôm: bằng cách dùng lưới vào diện tích 2-3m vuông và sâu 1m đặt ngay trong ao, thả vào lưới 1.000 – 2.000 tôm bột, cho tôm ăn bình thường. Sau 3-5 ngày kéo lưới vèo lên đếm và xác định ỷ lệ tôm còn lại.

Ngoài kỹ thuật thả tôm giống còn rất nhiều kỹ năng đáng được lưu ý và chú trọng để mang lại năng suất tốt nhất cho người chăn nuôi…?
Chúng mình cũng đã cập nhật các loại bệnh khác trên website hãy tham khảo và nghiên cứu kỹ để bội thu trong vụ mùa tôm của chính mình nhé ! Chúc bạn thành công

Tìm hiểu thêm về tôm sú tại đây 

NGUỒN TÀI LIỆU: THAM KHẢO INTERNET

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận